Khái niệm “Chuyên nghiệp và nghiệp dư” đang là chủ đề nóng trên diễn đàn Vnmusic. Thân tặng quý vị vài câu trích dẫn mua vui như một món quà Giáng Sinh 2011:

1) Chuyên nghiệp không phải là nghề anh làm, mà là anh hành nghề đó như thế nào. (Frank Tyger)

2) Mỗi một nghệ sĩ đều bắt đầu như một người nghiệp dư. (Ralph Waldo Emerson)

3) Nhà văn chuyên nghiệp là một kẻ nghiệp dư không bỏ nghề. (Richard Bach)

4) Tôi kiên quyết xác nhận rằng 2 lần 2 bao giờ cũng vẫn là 4, mặc dù bọn nghiệp dư van xin đó là 3, còn dư luận công chúng cho đó là 5. (James Whistler – hoạ sĩ Anh)

5) Hoạ sĩ nghiệp dư là người tự nuôi mình bằng các nghề khác để giúp anh ta duy trì được việc vẽ. Họa sĩ chuyên nghiệp là người được vợ nuôi để vẽ. (Ben Shahn)

6) Khi tôi nói về các thính giả có năng khiếu trời sinh, trước hết tôi nghĩ tới những người không phải là nhạc sĩ hoặc hành nghề âm nhạc, tức là những thính giả giữ vị trí nghiệp dư. Chính suy nghĩ về thính giả như vậy đã kích thích cảm hứng của nhà soạn nhạc trong tôi. (Aaron Copland)

7) Tôi có thể gọi mình là nghiệp dư vì tôi làm cái tôi làm theo đúng nghĩa của nó tức làm vì tình yêu, vì tôi yêu việc tôi làm. Mặt khác, những người sống bằng việc viết sử như tôi cũng có thể được gọi là những người chuyên nghiệp thực thụ. (David McCullough)

8) Một khi cách tiếp cận nghiệp dư và nguyện vọng khiêm tốn muốn luôn luôn học hỏi đã tan biến thì tinh thần sáng tạo cũng chết theo. Mỗi một người chuyên nghiệp phải luôn giữ trong tim mình một người nghiệp dư. (Alfred Eisenstaedt)

9) Tình cảm cha mẹ là khu bảo tồn vĩ đại duy nhất của nghiệp dư. (Alvin Toffler)

10) Các pianists gọi tôi là nhà soạn nhạc, các nhà soạn nhạc gọi tôi là pianist. (Anton Rubinstein)

11) Để đạt được những gì vĩ đại ta cần có hai thứ: kế hoạch, và thời gian hơi thiếu. (Leonard Berstein)

12) Bọn quan liêu hành chính nghiệp dư thường tệ hại hơn bọn quan liêu hành chính chuyên nghiệp. (John McCarthy)

13) Nhà chính trị chuyên nghiệp là một tiện nhân chuyên nghiệp. Để ăn trên ngồi trốc, y phải thoả hiệp rất nhiều, và chịu nhục rất nhiều tới mức chẳng có gì khác nhau giữa y và một gã lang thang ngoài phố.  (Henry Louis Mencken – nhà hài hước Mỹ)

14) Hãy tử tế với những người bạn gặp trên con đường lên voi bởi bạn sẽ gặp lại họ khi bạn xuống chó. (Jimmy Durante)

 

Theo http://vnmusic.com.vn

Advertisements